Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc được biết đến với rất nhiều món ăn nổi tiếng trong cung đình và những món ăn dân dã. Đặc biệt trong đó phải kể đến trong các món ăn nổi tiếng đó là những món mì.
Vì sao món mì của ẩm thực Hàn Quốc lại hấp dẫn du khách?
Danh sách các món mì nổi tiếng của Hàn Quốc là điểm nhấn thu hút rất nhiều khách du lịch quốc tế. Tại Hàn Quốc có rất nhiều món mì được nấu theo phương thức truyền thống. Mỗi món mì đều mang những hương vị rất riêng, được chế biến, kết hợp từ các nguyên liệu khác nhau. Khi đến du lịch Hàn Quốc, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua cơ hội được thưởng thức các món mì mang đậm sắc màu của xứ sở kim chi.
Món Mì lạnh – Naengmyeon
Nói đến ẩm thực Hàn Quốc, có rất nhiều du khách quốc tế sẽ nhớ ngay đến món mì lạnh Naengmyeon. Đây là món ăn phổ biến khắp Hàn Quốc, món ăn thường xuyên được dùng trong các gia đình đặc biệt là vào mùa hè. Naengmyeon được nấu từ những sợi mì nhỏ làm từ bột khoai tây hoặc kiều mạch.
Sở dĩ món mì này được gọi là mì lạnh vì khi ăn mì sẽ được đựng trong bát kim loại và nước dùng đã được ướp lạnh trước khi mang ra ăn. Món ăn được dùng với các loại rau, thịt bò, trứng cùng với mù tạt và giấm. Khi du lịch Hàn Quốc, bạn phải ăn thử món mì lạnh này để cảm nhận được sự khác biệt khi sử dụng cùng các gia vị truyền thống ở Hàn Quốc.
Món mì Naeng – kalguksu
Khác với món mì lạnh ở trên, món mì Naeng – kalguksu được chế biến thủ công từ bột mì. Nước dùng làm từ xương gà hầm với bí và bột đậu nành được rất nhiều người yêu thích.
Món mì lạnh kim chi – Kimchimari guksu
Đây là một trong số những món truyền thống của nền ẩm thực Hàn Quốc, nổi tiếng ở các tỉnh phía bắc thuộc vùng Puongando và Hwanghaedo. Nước dùng của món mì này được ướp qua đá lạnh cùng với rong biển, kim chi, dưa chuột cùng với một số loại gia vị như hạt vừng, dầu mè. Điểm đặc biệt của món mì kim chi này là hương vị cay và mát lạnh hòa quyện vào nhau. Đặc biệt thích hợp khi ăn nhẹ giữa ngày trong lúc chờ bữa chính.
Món mì cắt – Kalguksu
Cũng là một món ăn truyền thống của xứ sở kim chi, món mì này được nấu với nước hầm gà. Nguyên liệu để làm món này là bột mì, trứng và bột đậu nành. Sợi mì không ép và kéo sợi như những loại mì bình thường khác mà được cắt bằng dao. Tùy theo sở thích của từng người mà món mì sẽ được nấu khác nhau. Tuy nhiên, thông thường mì này sẽ được nấu kèm với củ cải, kim chi và dưa chuột.
Món mì Jaengban guksu
Để nấu món mì này, tất cả nguyên liệu gồm mì, các loại rau và gia vị sẽ được xếp trong một đĩa lớn giống như ăn lẩu. Rau được sử dụng để ăn mì cần phải có đầy đủ các vị cay, ngọt, chua, đắng…Ngoài ra, để món ăn được hoàn hảo không thể thiếu nước sốt trộn mì gồm dầu mè, dấm, đường, ớt.
Món mì trộn kim chi – Kimchi Bibim Guksu
Hương vị đặc trưng cay nồng của kim chi được khách du lịch Hàn Quốc mê mẩn trong món mì trộn kim chi đặc biệt Kimchi Bimi Guksu. Đây là một trong những món ăn rất được ưa chuộng trong mùa hè, mì được trộn cùng kim chi cay với dưa chuột và rất nhiều các loại rau thơm.
Món mì tương đen – Jajangmyeon
Nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc là phải nhắc đến mì tương đen. Đây là một trong số những món ăn nổi tiếng nhất của xứ Hàn khiến bao thực khách thập phương yêu thích. Ngon là vậy nhưng Jajangmyeon lại được chế biến vô cùng đơn giản với 2 gia vị quan trọng nhất chính là mì và sốt tương đen, kèm với thịt, rau và hải sản được thái nhỏ. Món mì này được người Hàn Quốc ăn quanh năm nhưng nhiều nhất vào ngày Black Day 14/04 .
Món mì hải sản cay – Jjamppong
Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa hải sản tươi và vị cay nồng. Đây cũng là một món ăn dành cho người có khả năng ăn cay khủng và dám thử sức một hương vị lạ. Mì được trộn với nước hải sản được làm rất cay. Khi ăn, bạn thực sự sẽ được trải nghiệm cảm giác cay đến bỏng rát cổ họng.
Discussion about this post