Nguyên liệu:
-Vịt: 1/2 con
-Tỏi: 1 củ
-Hành tím: 1 củ
-Riềng: 1/2 củ
-Nghệ: 1 miếng
-Dừa xiêm: 1 quả
-Chanh: quả
-Rượu trắng: 1 chén
-Rau ngổ, mùi tàu.
Gia vị: mắm, muối, bột canh, hạt nêm, mì chính, dầu ăn.
Cách làm:
-Tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhỏ
-Hành tím bóc vỏ đập dập băm nhỏ
-Nghệ cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ
-Rau mùi, rau ngổ rửa sạch, thái nhỏ.
-Vịt mua về rửa sạch, lấy muối và chanh xát bên trong, bên ngoài, sau đó rửa lại bằng rượu trắng để vịt không có mùi hôi, cho vịt vào bếp than hoa nướng đến khi da vịt có màu vàng hơi xém cháy thì dừng lại, nếu không có bếp than hoa bạn có thể dùng kẹp nướng trên bếp ga, sau đó chặt vịt thành các miếng vừa ăn, ướp với gia vị: 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe mì chính,, 1 thìa mắm tôm, 3 thìa canh mẻ, tỏi băm, nghệ băm, hành tím băm, ướp trong khoảng 30 phút để vịt ngấm gia vị.
-Đun nóng chảo dầu cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho thịt vịt vào xào cùng, đến khi thịt vịt săn vào thì cho nước dưa xiêm vào, khi sôi thì đun nhỏ lửa, đun đến khi thịt chín mềm.
-Đến khi nước hơi cạn thì, nước sánh nêm nếm gia vị cho vừa ăn, cho 1 thìa riềng băm vào để giữ hương vị thơm ngon của món ăn, giúp món ăn ngon hơn, hấp dẫn hơn. Cuối cùng cho rau ngổ và mùi tàu thái nhỏ vào, tắt bếp.
-Cho ra bát tô và ăn cùng với cơm nóng hay bún.
Discussion about this post