Bí quyết làm thịt xiên nướng thơm nức mà không bị khô

Cùng shelikes.asia khám phá bí quyết này, đảm bảo món thịt xiên nướng này sẽ thơm ngon nức mũi khiến cả nhà “khen lấy khen để”.

Nguyên liệu làm thịt xiên nướng:

Thịt lợn ba chỉ: 500gr

Xả: 3 củ

Hành tím: 3 củ

Tỏi: 3 củ

Dầu hào: 2 thìa canh

Mật ong: 1 thìa canh

Dầu mè: 1 thìa canh

Nước mắm ngon: nửa thìa canh

Sữa đặc: 1 thìa canh

Nước màu: 1 thìa canh

Nửa quả chanh

Cách làm thịt xiên nướng:

Sơ chế:

– Xay hoặc băm thật nhỏ xả, hành tím, tỏi

– Rửa thịt sạch, cắt lát mỏng

– Ướp tất cả nguyên liệu vào thịt. Trộn đều, bỏ ngăn mát tủ lạnh 3-4 tiếng. Châu thường ướp từ trưa. Chiều bạn ý đi học về là mẹ nướng luôn.

Cách xiên:

– Trước khi xiên thịt, vắt nửa quả chanh vào cho thịt mềm. Các bạn nhỏ ăn sẽ thích hơn

– Rửa que xiên, xiên thịt kg ép chặt tay để lúc nướng thịt dễ chín

Cách nướng:

– Nướng than hoa ngon nhất

– Rán chảo

– Mình nướng lò, bật lò 200 độ trước 10 phút.Xếp xiên vào vỉ nướng đi kèm. Dưới lót khay đen, đổ vào khay bát nước để lúc nướng, mỡ từ xiên rớt xuống kg cháy khay và khét.

– Nước ướp thịt còn thừa bỏ vào 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh mật ong, 1 thìa canh dầu hào để quét mặt thịt.

– Nướng thịt 15 phút thì quét mặt thịt và lật mặt thịt, quét mặt còn lại. Nướng thêm 15 phút

– Nướng thêm 5 phút cho thịt hơi sém tý là lấy ra và xơi thôi.

 

Exit mobile version