Cách chế biến cơm trộn giá kiểu Hàn đơn giản mà ngon hết ý, chẳng ai có thể chối từ

Hãy thử làm món cơm trộn giá kiểu Hàn ngay tại nhà. Đây là món ăn dành cho những tín đồ ăn kiêng với hương vị tuyệt ngon. Chỉ cần vài nguyên liệu sẵn có, dễ làm, bạn đã có một bữa ăn ngon mà chẳng cần đến nhà hàng đồ ăn Hàn Quốc nào nữa.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cơm trộn:

– 2 bát gạo nhỏ

– 250g giá, rửa sạch

– 150g thịt bò băm (hoặc thịt lợn băm)

Gia vị thịt:

– 1 thìa canh rượu gạo

– 1 thìa canh nước tương

– 1 thìa cà phê tỏi băm

– Một ít hạt tiêu đen

Nước sốt:

– 1/4 bát nước tương

– 2 thìa cà phê đường

– 1 thìa cà phê dầu mè

– 2 thìa cà phê hạt vừng nướng

– 1/ 2 thìa tỏi băm

– 1-2 thìa cà phê bột ớt Hàn Quốc

– Hành lá thái nhỏ

Cách làm:

1. Trộn đều thịt với gia vị thịt và đợi trong vòng 15 phút.

2. Đun nóng chảo với ngon lửa vừa, thêm dầu ăn vào chảo, thêm thịt đã ướp và đảo đều cho đến khi thịt chín (4 – 5 phút).

3. Thêm gạo đã vo vào nồi cơm, thêm nước, đổ thịt đã nấu chí và giá vào nồi. Bật nấc và đợi cơm chín. Sau khi cơm chín, trộn đều tất cả các thành phần, rắc chút hành lá lên trên.

4. Trộn các thành phần nước sốt vào trong một cái bát.

5. Cho cơm vào bát, ăn kèm cơm với kim chi và rong biển. Hãy trộn đều cơm và thưởng thức nhé!

 

Exit mobile version