Nguyên liệu
Để làm món gỏi chả cá ngũ vị thơm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Chả cá
– Cà rốt: 1 củ
– Xoài xanh: 1 quả
– Rong câu: 100g
– Hành tím: 2 củ
– Gia vị: tỏi, ớt, chanh, đường, nước mắm, giấm gạo, vừng trắng
– Rau ăn kèm: húng lủi, hung quế, húng thơm, tía tô.
Chế biến
– Chả cá rửa sạch, thái sợi to bằng đầu đũa (chú ý: bạn nên sử dụng chả cá thu, cá cờ hoặc cá mối để chả cá không bị bở, có vị dai và ngon hơn)
– Xoài xanh gọt vỏ, thái sợi nhỏ
– Cà rốt gọt vỏ, thái sợi nhỏ, ngâm trong giấm gạo để bớt mùi hăng
– Rong câu rửa ngâm 30 phút trong nước, sau đó rửa sạch
– Hành tím bỏ vỏ, thái mỏng.
– Húng lủi, húng quế, húng thơm, tía tô nhặt sạch, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 30 phút, rửa sạch, để ráo
– Pha nước mắm: nước mắm chính là điểm khác biệt tạo nên mùi vị đặc trưng của món ăn. Với mỗi món ăn khác nhau sẽ có những công thức pha chế khác nhau cho phù hợp. để món gỏi cá ngũ vị thêm hấp dẫn, bạn hãy pha quyết pha chế nước mắm cho món gỏi cá ngũ vị này: 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa giấm, 5 thìa nước lọc
– Xếp tất cả các nguyên liệu đã chế biến lên đĩa theo từng phần riêng biệt, rắc vừng trắng lên trên.