Cách làm bắp rim khô bò lá chanh lai rai cuối tuần

Nguyên liệu:

Bắp Mỹ 300 gr
Bột bắp 100 gr
Khô bò 50 gr
Lá chanh 20 gr
Ớt khô 20 gr

Cách làm:

Bước 1:

Bắp Mỹ tách lấy hạt, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín. Sau đó vớt bắp đã luộc ra tô, áo bắp qua lớp bột bắp.

Bước 2

Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn, cho lá chanh vào chiên sơ rồi vớt ra để ráo, sau đó cho bắp đã áo bột vào chiên. Chiên trong 2-3 phút tới khi lớp bột chín giòn vàng thì vớt ra, để trên đĩa có lót giấy thấm dầu.

 Không nên cho quá nhiều bắp vào chảo cùng một lúc, bắp sẽ dễ bị dính vào nhau. Khi thả bắp vào chảo, nên dùng tay bốc rồi thả đều khắp chảo. Tránh đổ tất cả vào chảo cùng một lúc.

Bước 3

Nấu sốt: Bắc chảo lên bếp, cho vào 15gr bơ lạt rồi đun chảy, kế đến cho vào 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước và 1 muỗng canh ớt khô. Đảo đều trên bếp với lửa nhỏ đến khi đường tan thì để nguội cho sốt được sệt lại.

Bước 4

Cho bắp đã chiên ra đĩa, rải lá chanh, khô bò sợi và sốt đều lên mặt rồi trộn đều.

Bước 5

Bắp rim khô bò lá chanh là một món mới vô dùng độc đáo. Một sự kết hợp hoàn hảo giữa bắp vàng giòn với khô bò sợi và lá chanh làm tăng độ thơm ngon. Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa xem phim, tán gẫu, nhâm nhi lon bia, vừa nhân nhi món bắp rim khô bò mặn mặn, cay cay rất vừa miệng mà này thì còn gì tuyệt vời hơn nữa..
Exit mobile version