Cách làm cà phê chanh lạ mà quen, thơm ngon khó cưỡng

Có nguồn gốc ban đầu từ Algeria dưới cái tên Mazagran. Vào thế kỷ 19. Mazagran đã du nhập đến Châu Âu và được xem là món cafe đá đầu tiên được đựng trong ly cao và hẹp ở Châu Âu. Với cách pha chế cafe chanh mới, nó đã trở thành món đồ uống vô cùng được yêu thích ở Bồ Đào Nha.

Từ lúc xuất hiện, Mazagran được biết đến như một ly cafe nóng đổ trực tiếp lên đá và đựng trong một ly thấp, hẹp. Nó được miêu tả tại lục địa đen như một loại cafe uống với nước thay vì sữa.

Nguyên liệu:

–          1 ly cafe Espresso. Nếu không có cafe Espresso bạn có thể dùng cafe đen để thay thế.

–          2 muỗng nước cốt chanh

–          1 – 2 muỗng đường

–          1 muỗng rượu rum

–          Đá

Cách pha chế:

–          Khuấy đều chanh vào ly cafe Espresso đã pha sẵn. Thêm đường vào cho phù hợp với khẩu vị.

–          Cho đá vào để có độ lạnh thích hợp. Cuối cùng hãy rót một rượu rum từ từ vào để tạo thêm sự kích thích trong hương vị.

Với cách pha chế cafe chanh như vậy sẽ giúp bạn khởi động được một nguồn năng lượng sau những ngày căng thẳng và vội vã của cuộc sống.

Một lưu ý nhỏ trong cách chọn lựa cafe để pha chế, như vậy bạn sẽ có thể thưởng thức hương vị món thức uống một cách trọn vẹn. Hãy chắc rằng cafe bạn đang sử dụng là hạt cafe rang nguyên chất có xuất xứ đảm bảo hoặc bạn có thêm thảo vào website cafe hat rang của chúng tôi để có thêm thông tin cần thiết.

Exit mobile version