Cách làm hàu chiên trứng béo thơm ngon hết ý

Hào là một trong những loại hải sản chứa nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là kẽm, khoáng chất giúp tăng cường sức khỏe tim mạch.

Chẳng những thế hào còn có vị béo thơm rất ngon miệng, càng ăn càng thèm. Hôm nay, chúng ta cùng học cách làm hàu chiên trứng bạn nhé, món ăn này hứa hẹn sẽ mang đến hương vị mới lạ cho bạn và gia đình đấy.

Nguyên liệu làm hàu chiên trứng

c: 150gr

Rượu trắng: 100ml

Trứng gà: 3 quả

Muối: ¼ muỗng cà phê

Tiêu: ½ muỗng cà phê

Hạt nêm: ½ muỗng cà phê

Hành lá: 1 nhánh

Hành tím: 1 củ

Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách làm hàu chiên trứng

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Hàu sữa bạn ngâm qua rượu trắng 10 phút sau đó rửa sạch rồi để ráo.

Rửa sạch hàu sữa

Hành tím bạn băm nhuyễn. Hành lá xắt nhỏ.

Bước 2. Đánh trứng

Bạn cho 3 quả trứng gà, ¼ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê hạt nêm, hành lá vào tô rồi đánh tan cho gia vị và trứng hòa quyện vào nhau.

Đánh trứng

Bước 3. Chiên hàu sữa với trứng

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì bạn cho hành tím vào phi thơm.Tiếp đó, bạn cho hàu vào, đảo đều tay khoảng 1-2 phút cho hàu săn lại.Sau cùng, bạn cho trứng vào chiên vàng rồi tắt bếp là hoàn thành món ăn.

Chiên hàu sữa với trứng

Trình bày hàu chiên trứng

Bạn thấy đó, cách làm hàu chiên trứng vô cùng dễ. Giờ thì hãy cho món ăn ra dĩa và thưởng thức thôi nào.

Hàu chiên trứng

Exit mobile version