Cách làm món đùi gà luộc sốt cay ngon chuẩn cực phẩm

Nguyên liệu:

Đùi gà: 4 cái

Hành lá: 3-4 cây

Tỏi: 9-10 nhánh

Rượu: 2 muỗng to

Xì dầu: 2 muỗng

Dấm: 3 muỗng

Đường: 1 muỗng

Dầu hạt tiêu: 1 muỗng

Sa tế: 1 muỗng

Dầu mè: 1 muỗng

Ớt (tùy khẩu vị muốn cay nhiều hay ít)

Cách làm: 

1. Ngâm đùi gà trong nước lạnh, cho thêm rượu để khử mùi.

2. Đun to lửa cho sôi, rồi vặn lửa nhỏ trong 8 phút (không cần đậy vung nồi).

3. Tắt bếp, đậy vung trong 3 phút. Sau đó cho đùi gà vào nước lạnh để làm nguội.

4. Hành, tỏi xắt nhỏ.

5. Nước sốt dành cho 4 đùi gà: 2 thìa xì dầu, 3 thìa dấm, 1 muỗng nhỏ dầu mè, 1 thìa sa tế, 1 thìa dầu hạt tiêu, 1 thìa đường và muối theo khẩu vị. Tùy lượng thịt gà mà điều chỉnh gia vị cho nước sốt nhưng tỷ lệ thì không thay đổi.

5. Quấy đều nước sốt.

6. Xé nhỏ đùi gà đã nguội.

7. Trộn đều với nước sốt.

8. Cho thêm ớt tùy khẩu vị để có thành phẩm!

 

Exit mobile version