Cuối tuần đãi cả nhà món lẩu cua đồng đậm hương làng quê

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lẩu cua

Cua đồng xay sẵn: 500g

Xương ống: 500g

Đậu phụ: 4 bìa

Cà chua: 5 quả

Thịt bò: 500g (có thể thay bằng sụn heo tùy thích)

Quả sấu: 5 quả

Giấm, hành khô, gừng, tỏi, ớt, nước mắm, hạt nêm

Các loại rau sống: hoa chuối, xà lách, kinh giới, hành lá…

Tiến hành làm lẩu cua

Bước 1: Nấu nước dùng xương cho món lẩu
Lẩu cua hay bất kỳ món lẩu khác thì một nồi nước dùng xương là điều không thể thiếu. Sửa sạch xương ống sau đó trần qua nước sôi. Tiếp theo bạn cho vào nồi nước ngang bề mặt xương. Sau đó cho thêm tỏi và gừng đập dập vào. Tiếp tục ninh xương, chú ý lửa vừa phải để xương, ninh khoảng 30 phút để nước lẩu có vị ngọt.

Bước 2: Chuẩn bị cua để nấu lẩu
Cua đồng xay sẵn sẽ có phần thịt cua và gạch cua riêng biệt. Để riêng phần gạch cua và thịt cua này ra. Lọc thịt cua khoảng 1 lít nước bằng rây. Lọc lại nhiều lần để đảm bảo nước lẩu không có cặn. Cho nước lọc cua vào nồi và nấu, chú ý để lửa nhỏ dần, khi nước sôi cho thêm phần gạch cua vào. Lúc này phần htitj cua cũng nổi lên, múc chúng ra một chiếc bát riêng.

Bước 3: Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, rán vàng
Thịt bò thái lát mỏng sau đó tiến hành ướp. Cho vào gừng và tỏi đập dập để thịt bò có mùi thơm, hết mùi hôi. Cho và một muỗng muối, trộn đều lên và để thịt bò ngấm gia vị.
Các loại rau rửa sạch để ráo, cà chua thái múi cau

Bước 4: Hoàn thiện nồi nước lẩu cua
Trong cách nấu lẩu cua thì hoàn thiện nồi nước lẩu cua được cho là một công đoạn quan trọng. Tiến hành đổ cả nồi nước hầm xương đã chuẩn bị và nồi nước cua đã lọc vào một nồi lớn. Tiếp tục cho thêm cà chua đã thái múi vào. Cho thêm sấu xanh, hành khô. Đun thêm khoảng 15 phút vời nhiệt độ vừa phải để có một nồi lẩu cua vừa ăn.

Bước 5: Trang trí món ăn lẩu cua đồng
Bày các loại nguyên vật liệu khác xung quanh nồi lẩu cua sau đó cho đợi nồi nước sôi bạn cho vào. Sau đó, đã có ngay được món ăn thơm ngon và thanh mát cho cả gia đình rồi.

 

Exit mobile version