Đậu phụ nhồi thịt ăn mãi cũng chán, giờ chuyển sang hấp rồi sốt thịt thì quá ngon

Chuẩn bị:

– 1 miếng đậu phụ non to

– 200g thịt băm

– 2 quả trứng

– 2-3 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa tỏi băm, xíu gừng băm, 1 xíu muối, 1 thìa tinh bột hòa với nửa bát con nước,1 bát con nước, hành lá thái nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

– Đậu phụ cắt thành các lát có kích cỡ khoảng 0.5cm.

– Xếp đậu gọn gàng đẹp mắt vào trong một chiếc đĩa sâu lòng.

– Đập hai quả trứng vào giữa đĩa đậu, dùng đũa đánh đều riêng 2 quả trứng.

Bước 2: Hấp đậu

– Sau đó cho đĩa đậu trứng vào hấp trong nồi nước sôi khoảng 8 phút.

Bước 3: Xào và sốt thịt băm

– Cho dầu ăn vào chảo nhỏ, xào thịt băm cho đến khi nó đổi màu.

– Sau đó, thêm tỏi và gừng băm nhỏ vào xào. Tiếp theo thêm muối, nước tương, dầu hào, rượu nấu ăn, hạt tiêu, đảo đều cho thịt nhuộm màu nâu.

– Thêm 1 bát nước con vào nấu trong 3-5 phút. Cuối cùng đổ vào nửa bát tinh bột nước và nấu cho đến khi nước sốt sệt lại. Nêm nếm lại cho vừa miệng.

Bước 4: Hoàn thiện món ăn

– Sau đó, chỉ cần đổ thịt băm vào đậu phụ, và rắc một ít hành lá ở trên cùng rồi thưởng thức.

– Món đậu ăn kiểu này rất tươi ngon, mềm, nóng hổi vô cùng hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

 

Exit mobile version