Đi tìm hương vị Thủ Đô với những quán bún chả ngon khó cưỡng giữa lòng Sài Gòn

Không chỉ có bún đậu mắm tôm, Hà Nội còn có món bún chả làm ngây ngất lòng người. Sau khi du nhập về Sài Gòn, có rất nhiều quán giữ hình thức và hương vị như Hà Nội và chiếm được nhiều cảm tình của người dân. Nếu đã trót mê mẩn món ăn này, hãy cùng shelikes.asia khám phá 5 quán bún chả đậm vị Thủ đô giữa lòng Sài thành này nhé!

Bún chả 145 – Bùi Viện

Quán nằm trong khu phố Tây nên có khá nhiều khách du lịch nước ngoài đến ăn. Quán hơi nhỏ, trang trí dễ thương và đơn giản. Nhân viên phục vụ nhiệt tình. Menu quán có món chính duy nhất là bún chả, đi kèm là nem rán và cá loại thịt, rau củ xiên nướng. Trình bày món ăn đẹp mắt, nước chấm pha vừa miệng.
Ở khu phố Tây nhưng giá cả vẫn không quá đắt, khoảng 38.000 đồng cho một suất bún chả, nem rán thêm 15.000 đồng nữa.

Địa chỉ: 145 Bùi Viện, P. Phạm Ngũ Lão, Q. 1, TP.HCM

Giờ mở cửa: 9h – 21h

Giá tham khảo: 30.000 đồng – 60.000 đồng

Bún chả Trư Bát Giới

Nếu đang tìm một địa chỉ bún chả bình dân để thử khám phá món ăn của thủ đô thì bạn có thể đến quán Trư Bát Giới ở đường Trương Quyền. Tuy là một hàng lề đường nhưng món ăn nơi đây không hề thua kém về hương vị. Trong tô nước súp nong nóng có thịt băm viên, thịt ba chỉ được nướng cháy xém và cải chua giòn giòn hấp dẫn.

Nhân viên phục vụ quán nhanh nhẹn và không phải chờ đợi quá lâu. Quán miễn phí gửi xe và trà đá cho khách.Thịt nướng được tẩm ướp kĩ càng nên nướng lên rất thơm. Đu đủ ăn kèm nước chấm giòn ngon, nước chấm đậm đà.

Địa chỉ: 84 Trương Quyền, P.6, Q.3, TP.HCM

Giờ mở cửa: 9h – 17h

Giá tham khảo: 25.000 đồng – 40.000 đồng

Bún chả Đồng Xuân – Bạch Đằng

Nằm gần sân bay Tân Sơn Nhất, cuối đường Bạch Đằng, quán bún chả Đồng Xuân thu hút nhiều đối tượng thực khách. Đặc biệt đây là địa chỉ quen thuộc của nhiều phi hành đoàn, nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp ghé vào buổi trưa.

Giống như những quán bún chả khác, quán Đồng Xuân cũng phục vụ chủ yếu thịt nướng, chả viên… Nước chấm hơi chua nhưng dùng với bún tươi rau sống lại ngon một cách kì lạ. Tô bún chả như bức tranh đủ màu sắc với sắc trắng của bún, vàng của thịt nướng, nâu của nước chấm và xanh của rau tươi… Tất cả những thứ đó kết hợp với nhau tạo nên nét hài hòa và lôi cuốn.

Địa chỉ: B92 Đường Bạch Đằng, Phường 2, Tân Bình, TP.HCM

Giờ mở cửa:  07h – 19h

Giá tham khảo: 40.000 đồng – 60.000 đồng

Bún chả Hoa Đông – Lý Tự Trọng

Tiền thân là quán bún chả vỉa hè trên đường Lê Thánh Tôn, quán bún chà Hoa Đông sau đó được chuyển sang đường Lý Tự Trọng do ngày càng đông thực khách kéo đến. Cách nướng chả kẹp que tre đặc trưng Hà Nội cũng được giữ lại nguyên bản tại Hoa Đông.

Bún chả ở đây thuộc hàng ngon và tinh túy nhất Sài thành với từng kẹp thịt nướng trên than hồng chuyển sang màu vàng óng ả như mật ong. Người ăn sẽ cho chả vào chén nước chấm chua ngọt, lẫn đu đủ xanh ngâm giấm và thưởng thức. Miếng chả nướng được ướp gia vị vừa đủ, cân đối giữa phần mỡ và nạc nên ăn thơm mà không thấy ngán. Chưa dừng lại đó, chủ quán còn tỉ mỉ đến mức ngồi nhặt đầu đuôi giá sống, cho ra những cọng trắng muốt để bày ra đĩa để thực khách ăn thêm phần hấp dẫn.

Địa chỉ: 121 Lý Tự Trọng, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

Giờ mở cửa:  06h – 23h

Giá tham khảo: 25.000 đồng – 40.000 đồng

Bún chả Ánh Hồng – Lý Chính Thắng

Có tuổi đời khá lâu ở Sài Gòn, bún chả Ánh Hồng có chủ là người Hà Nội nên hương vị món ăn không có gì thay đổi. Quán được xem là truyền nhân của bún chả Hàng Mành đặc sản của người Tràng An du nhập vào nên có những bí quyết gia truyền đủ thuyết phục thực khách tìm đến.

Miếng chả được nướng đỏ trên than hoa, chín vừa, thơm ngậy. Thịt được chọn là thịt ba chỉ hoặc thịt nách. Đặc biệt nước chấm chính là yếu tố quyết định món ăn nên thường được nêm gia vị vừa phải, không mặn cũng không chua quá. Kết hợp giữa chả và nước chấm mang đến tô bún hấp dẫn khó cưỡng.

Địa chỉ: 140 Lý Chính Thắng, Phường 14, Quận 3, TP.HCM

Giờ mở cửa:  06h30 – 20h

Giá tham khảo: 15.000 đồng – 55.000 đồng

 

Exit mobile version