Chán cơm gà truyền thống, hãy thử ngay món cơm gà kiểu Nhật, đảm bảo ăn là mê

Nguyên liệu:

Cách làm:

Bước 1:

Gà rửa sạch, để ráo nước, ướp với 1/4 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê gừng băm cho đều khắp 2 mặt của miếng gà. Để nghỉ 30 phút.
Bước 2: 
Sau khi bề mặt da gà được vàng thì trở mặt kia xuống chiên tiếp cho đến khi vàng.

Bước 3:

Sau khi gà đã chín vàng cho vào nồi 1 muỗng canh rượu sake và đậy nắp lại trong khoảng 5 phút để gà được chín bên trong.

Bước 4:

Sau 5 phút mở nắp, dùng giấy thấm sạch dầu và nước. Sau đó đổ hỗn hợp sốt teriyaki vào lắc chảo cho sốt được bám đều vào gà.

Bước 5:

Chờ cho nước sốt sôi và hơi đặc lại thì tắt bếp. Lấy gà ra cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 6:

Xếp lên cơm. Chan nước sốt lên và trang trí hành, ngò tuỳ thích.
Exit mobile version