Trước hết, đầu bếp khách sạn nấu cơm từ tối hôm trước. Cơm chiên trứng không được sử dụng cơm mới nấu. Mặc dù còn tươi nhưng nó chứa rất nhiều độ ẩm, khi chiên trong chảo dễ bị nát. Nó không chỉ không ngon miệng, mà còn trông không hề hấp dẫn.
– Sau đó đập trứng vào một cái bát, thêm một lượng muối thích hợp và khuấy đều (nhiều người thường đổ cơm vào chiên sau đó đổ trứng vào đảo. Cách làm này sẽ khiến món cơm chiên không thực sự ngon).
Vậy chiên trứng trước hay chiên cơm trước?
Cách làm của đầu bếp khách sạn là tráng 1 nửa phần trứng chín tới trước (1 nửa để lại cho vào đảo sau cùng), sau đó vớt trứng để ra riêng. Tiếp tục cho một số thành phần thêm như: xúc xích giăm bông, cà rốt xắt nhỏ, bắp cải thái nhỏ,… đảo đều cho ngấm gia vị . Lúc này, bạn có thể cho cơm nguội (đã nấu trước đó) vào đảo cho đến khi xoắn hạt.
Bước tiếp theo, đổ trứng đã chiên vào chảo đảo cùng cơm. Nửa phần trứng sống còn lại cho vào đảo sau cùng. Lúc này các chất lỏng của trứng sẽ bao bọc quanh hạt cơm và làm cho món cơm chiên vừa ngon và hấp dẫn.