Hành tây
Độ ẩm trong tủ lạnh sẽ khiến hành tây nhanh chóng bị mềm nhũn và lên mốc. Thay vì tủ lạnh, hãy để hành tây ở một ngăn khô ráo. Nhưng cũng không nên đặt hành tây gần với khoai tây bởi chúng sẽ nhanh chóng bị hỏng hơn khi được để cùng với nhau.
Cà phê
Khi bạn lưu giữ cà phê dù là hạt hay bột ở trong tủ lạnh cũng sẽ làm mất đi hương vị của cà phê, thậm chí cà phê còn có tác dụng hút mùi của các loại thức ăn khác trong tủ. Bạn có thể cất cà phê trong ngăn tủ đá hoặc ở nơi khô thoáng, tránh tiếp xúc với nhiều ánh sáng.
Dầu ô lưu
Để dầu ô lưu trong tủ lạnh sẽ khiến dầu bị đặc lại và thay đổi kết cấu của dầu.
Rau húng
Rau húng sẽ rất nhanh héo khi bạn để chúng trong tủ lạnh. Thay vì đó, hãy cắm chúng vào một bát nước giống như cắm hoa vậy, bạn sẽ luôn có thức rau thơm tươi mơn mởn.
Mật ong
Bạn có thể lấy làm ngạc nhiên nhưng mật ong là món ăn có thể không bao giờ bị hỏng nếu bạn đậy kín hũ đựng mật ong và giữ chúng ở nhiệt độ phòng.
Tỏi
Môi trường trong tủ lạnh sẽ khiến tỏi nhanh chóng nảy mầm, cũng như khả năng bị mốc cao. Một ngăn tủ khô thoáng sẽ là điều kiện tuyệt hảo nhất cho những nhánh tỏi này.
Bánh mỳ
Bánh mỳ sẽ trở nên bị khô khi để trong tủ lạnh. Thay vì đó, hãy để bánh mỳ được gói kín ở nhiệt độ phòng hoặc cất giữ trong tủ đá.
Quả bơ
Bạn hoàn toàn có thể để bơ đã chín trong tủ lạnh. Nhưng với những quả vẫn còn xanh, bạn tuyệt đối không nên cho vào tủ lạnh nếu không quả bơ của bạn sẽ mãi mãi không thể chín mềm như ý.
Khoai tây
Nhiệt độ lạnh cùng độ ẩm của tủ lạnh sẽ khiến tinh bột trong khoai tây chuyển hóa thành đường một cách nhanh chóng. Nên lưu giữ khoai tây trong túi giấy và để ở nơi khô thoáng, không quá lạnh không quá nóng.
Cà chua
Cà chua để trong tủ lạnh sẽ bị mất đi hương vị của chúng bởi khí lạnh trong tủ lạnh ngăn cản quá trình chín của cà chua cũng như làm thay đổi kết cấu của thịt cà chua.
Nguồn: Marie Claire
Theo V.A – Infonet.vn
Discussion about this post