Chắc hẳn, bún thố là một trong những món ăn ngon Đà Lạt mà nhiều du khách thấy thú vị nhất. Bún thố Đà Lạt xuất hiện chẳng biết từ lúc nào ở cái xứ sương mù ngàn hoa này. Nhưng bún thố dần nổi lên như một món ăn tuyệt ngon hợp với phố hoa đến khó tả. Bởi có lẽ trong cái tiết trời lạnh giá, những hơi thở như phà ra khói. Thố bún sôi sùng sục thơm lừng và nghi ngút khói sẽ làm bạn đổ gục ngay.
Và có lẽ phố mù sương với cái mát lành sẽ làm bạn ngây ngất với món bún thố tuyệt ngon này. Thay vì những chiếc tô truyền thống, bún cá đặt trong thố đen đậy nắp, bên trong, nước lèo vẫn còn sôi nhè nhẹ. Do đó, thực khách không nên chủ động đưa tay đỡ khi món được dọn đến.
Lúc mở nắp, một làn khói trắng bốc lên nghi ngút, theo đó là mùi thơm lan tỏa. Bún thố đặt trong thố để đảm bảo giữ nhiệt tốt, lúc nào cũng nóng hổi. Nguyên liệu để chế biến món này cũng không quá xa lạ, gồm cá, tôm, thịt, nước lèo và bún tươi. Riêng nước lèo được hầm từ xương, nước dừa, ngải bún. Vị bún thố ngon, ngọt thanh nhẹ chứ không mang nặng gia vị hóa chất.
Địa chỉ các quán bún thố ngon ở Đà Lạt:
· Cafe Memory : 24 B Hùng Vương (cạnh cafe sân vườn Rainy)
· Cafe Phượt: 45 Phạm Ngũ Lão – ngay khách sạn Xưa và Nay
Discussion about this post