Nguyên liệu:
- 600ml kem lỏng
- 350ml kem đặc
- 40ml vanilla syrup
- 100ml sữa tươi
- 20gr bột vanilla
- 10ml matcha syrup
- 10gr bột matcha
- Đá viên
- Dụng cụ: ly thủy tinh, bình làm kem, máy xay,…
Nguyên liệu làm trà xanh đá xay
Cách làm:
Làm phần kem tươi trang trí
– Cho kem lỏng, kem đặc, vanilla syrup vào bình làm kem. Lắp 2 viên ga ISI vào nắp bình, vặn từ từ đến khi nghe tiếng xì là được. Sau đó dùng nắp đã lắp viên ga đậy kín bình, sau đó lắc lạnh tay đến khi cảm nhận được thành bình lạnh là được.
Cho các nguyên liệu vào bình làm kem tươi
– Bạn có thể thêm vào phô mai, cacao hoặc trà xanh để tạo hương vị cho phần kem tươi. Tuy nhiên, kem vanilla vẫn là lựa chọn phổ biến nhất vì dễ dàng kết hợp với nhiều món đá xay khác nhau.
Pha chế trà xanh matcha đá xay
Có nhiều cách pha Matcha Ice Blended khác nhau, Bếp Trưởng sẽ mang đến cho cách làm đơn giản và tối ưu chi phí nhất để vừa có thể ứng dụng làm tại nhà vừa áp được trong kinh doanh.
– Cho sữa tươi, bột vanilla, matcha syrup, bột matcha, đá viên vào cối xay. Nếu cẩn thận và có nhiều thời gian hơn, bạn có thể khuấy tan bột matcha chung với sữa tươi, syrup trước để khi cho vào xay, các nguyên liệu nhanh hòa quyện vào nhau hơn. Ngoài ra, bạn áp dụng cách pha matcha trà xanh riêng, sau đó khi cho vào máy xay mới thêm các nguyên liệu khác.
Cho trực tiếp các nguyên liệu vào máy xay
– Chỉnh chế độ nhồi đá cho các nguyên liệu trộn đều, tiếp tục chỉnh máy sang chế độ xay để xay nhuyễn mịn tất cả.
Trình bày:
– Rót hỗn hợp vừa xay ra ly, sau đó xịt kem tươi lên trên, rắc thêm một một ít bột matcha lên trên là có thể thưởng thức.
Xịt phần kem tươi lên ly Matcha Ice Blended
Discussion about this post