Nguyên liệu:
– 300g thịt bò
– 200g lá giang
– Nửa trái thơm
– Hành tây
– Tỏi
– Ngò gai
– Gia vị: tiêu xay, mắm, dầu hào, hạt nêm, đường
Cách làm:
– Thịt bò chọn phần thịt hay nạm, bắp… tuỳ thích. Bạn nên chọn thịt bò tươi chứ không nên ăn đồ đông lạnh sẽ khiến cho món canh mất đi hương vị thơm ngon.
– Thịt bò rửa sạch cắt mỏng ướp với 1 thìa canh đường, ít bột ngọt hoặc hạt nêm, 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh nước mắm, ít tiêu, hành tỏi băm trộn đều cho thêm ít dầu ăn.
– Lá giang rửa sạch vò nhẹ. Thơm 1/2 trái bỏ vỏ cắt nhỏ, hành tây 1 củ cắt nhỏ.
– Cho ít dầu vào nồi, dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm, cho lá giang và thơm vào xào ít phút. Cho khoảng 1 lít nước vào nấu sôi, nêm gia vị cho vừa ăn. Thịt bò đã ướp cho vào nấu với nước đang sôi vài phút là được.
Sau đó, cho hành tây, ngò gai đã cắt mỏng vào sau cùng, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn với khẩu vị của gia đình rồi tắt bếp. Nếu cả nhà có thể ăn cay, các chị em có thể cho thêm vài lát ớt để món ăn được hấp dẫn hơn
Discussion about this post