Có một sự thật là nhiều món ăn trên thế giới nổi tiếng gắn liền với nước Nhật mà có nguồn gốc từ nước khác, trong đó có các món với sự “phồng rộm” mà ở bản gốc không hề có. Khi người phương Tây gọi tên các món ăn này, hầu như họ đều sẽ thêm vào từ “fluffy (phồng)” ở phía trước.
Và mới đây, giới trẻ đang tiếp tục “đứng ngồi không yên” về món bánh “phồng phồng” siêu kute đang làm mưa làm gió tại Nhật Bản, đó chính là bánh Kumo.
Chiếc bánh này đang được bày bán tại cửa hàng bánh Gourmet, nằm ở tầng trệt của khách sạn Mandarin Oriental Tokyo.
Kumo do đầu bếp Stéphane Tranchet, người điều hành cửa tiệm này sáng tạo nên. Trong tiếng Nhật, Kumo có nghĩa là những đám mây. Quả thật, hình dáng bên ngoài của chiếc bánh không khác gì một đám mây bồng bềnh trên trời.
Bánh Kumo có vẻ ngoài đơn giản như những đám mây bồng bềnh và chính điều này lại ẩn chứa một sức hút riêng.
Kumo được chế biến theo các hương vị khác nhau, phụ thuộc vào từng mùa. Vỏ ngoài của bánh làm bằng socola trắng và một khi tách lớp vỏ này ra, bạn sẽ được thưởng thức phần nhân kem được làm từ đủ các loại nguyên liệu, tùy sở thích và tùy mùa.
Hiện tại tháng 5 là mùa xoài nên bánh Kumo bây giờ là bánh đám mây vị xoài. Tạo hình xinh đẹp của bánh hiển nhiên nhận được rất nhiều lời tán thưởng.
Sau khi hình ảnh chiếc bánh đám mây xuất hiện trên mạng xã hội, tiệm bánh Gourmet và bánh Kumo trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết.
Nhiều người tò mò tìm đến cửa hàng để thưởng thức chiếc bánh có hình dáng ‘siêu cấp kute’ này. Cửa hàng mỗi ngày đều đón rất đông khách đến thưởng thức, thậm chí, du khách nước ngoài cũng bị cuốn hút bởi ‘đám mây’ bồng bềnh này.
Hiện tại, chiếc bánh đám mây vẫn chưa ‘đặt chân’ tới Việt Nam. Nhưng nền ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng luôn chú trọng cả về hình thức lẫn hương vị nên chắc chắn Kumo sẽ không làm thực khách thất vọng khi thưởng thức.
Chiếc bánh đẹp trong mọi hoàn cảnh.