Trứng luộc, trứng rán ăn mãi cũng chán, thêm vào vài nguyên liệu này vào, hấp lên ăn ngon mà lại chẳng sợ béo. Hãy cùng shelikes.asia khám phá công thức nấu món trứng hấp nghêu đơn giản nhưng ngon khó cưỡng này nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
200 gram ngao
2 quả trứng
Hành lá
Rượu
Gia vị: bột nêm, muối
Cách làm:
Bước 1: Ngao mua về thường có lẫn đất, cát ở trong đó nên các nàng phải đem ngâm nước muối pha loãng khoảng 30 phút – 1 tiếng cho ngao nhả bớt cát. Sau khi ngâm xong, các nàng dùng chiếc bàn chải đánh răng nho nhỏ chà xát lớp vỏ ngoài từng con ngao cho ngao được hoàn toàn sạch sẽ.
Bước này các nàng chịu khó làm sạch chút nhé, vì nếu còn cát khi ăn sẽ bị lợn cợn hạt cát dính vào. Cho ngao vào nồi luộc có pha chút rượu (rượu có tác dụng làm khử mùi tanh của ngao), khi thấy ngao mở miệng thì tắt bếp luôn nhé, không nên đun quá lâu sẽ khiến thịt ngao bị teo tóp lại và rời ra ngoài.
Bước 2: Đập trứng ra bát, đánh tan trứng nhẹ nhàng (nhưng không khuấy mạnh làm cho trứng bị nổi bọt). Thêm vào bát trứng 1 chút xíu muối cho món ăn thêm đậm đà và thêm lượng nước bằng 1.5 lượng trứng vào bát nữa nhé.
Bước 3: Dùng rây lọc hỗn hợp trên (mục đích là để lên thành phẩm được mịn màng hơn)
Bước 4: Xếp lần lượt từng con ngao vào bát theo hình tròn, miệng ngao hướng lên trên rùi từ từ trút hỗn hơp trứng đã rây mịn vào
Bước 5: Nhẹ nhàng đặt bát ngao vào nồi hấp đun trên lửa vừa, khoảng 12 phút thì tắt bếp. Nhưng lúc này các nàng đừng vội mở nắp nhé, để bát ngao ở trong nồi khoảng 5 phút nữa thì mới lấy bát ngao ra khỏi khay hấp, rắc hành trang trí vào dùng nóng.
Trứng hấp ngao là 1 món ăn với cách chế biến rất đơn giản, nhưng lại thanh mát, nhẹ nhàng rất dễ ăn, phù hợp với bữa ăn gia đình thường ngày. Khi mà đã “ngán” với những món chiên, rán thường ngày, các nàng hãy thử đổi vị với món trứng hấp ngao xem sao nhé, rất thú vị đấy!
Discussion about this post